Đối với những vùng nông thôn thì không gian nhà ở có diện tích lớn nên việc thiết kế các phòng, bố trí đồ vật vì đó cũng dễ dàng hơn. Nhưng đối với những hộ gia đình sống ở thành phố lớn thường phải sống trong một không gian chật hẹp, và điều này thường khiến cho họ gặp nhiều khó khăn trong việc thiết kế các căn phòng, đặc biệt là phòng bếp. Thực tế, tính thẩm mỹ, tiện nghi, sắp xếp vật dụng trong phòng bếp phù hợp với từng không gian là những điều quan trọng không kém gì việc trang trí những căn phòng khác. Diện tích phòng bếp nhỏ hẹp nhiều khi khiến bạn cảm thấy khó chịu và bất tiện khi nấu nướng. Nhiều những thiết bị, đồ dùng cần thiết cho phòng bếp cũng phải hạn chế và cân nhắc về chỗ đặt, để. Thế nhưng, nếu biết cách sắp xếp đồ đạc, phòng bếp nhỏ sẽ cho bạn thấy cảm giác gọn gàng, đồng thời dễ tạo được cảm giác ấm cúng trong căn bếp gia đình. Vì thế ai cũng muốn sở hữu một phòng bếp thật đẹp, ít nhất là gọn gàng và xinh xắn. Và với những gợi ý rất đơn giản dưới đây, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc sử dụng phòng bếp và biến chúng trở thành một góc ấm cúng của gia đình.

meo-sap-dat-noi-cho-phong-bep-nho
– Sử dụng tủ treo tường
Đây được xem là giải pháp hợp lí cho những căn bếp có diện tích nhỏ hẹp, bằng cách sử dụng khoảng không gian phía trên cao. Chúng ta sẽ sử dụng các loại tủ có kích thước vừa đủ để gắn lên tường, chứa đựng các vật dụng phòng bếp nhằm chia sẻ bớt gánh nặng về việc bố trí đồ vật trong không gian hẹp. Không những vậy nó còn tạo một cảm giác gọn gàng và sạch sẽ hơn rất nhiều.

– Chọn lựa loại tủ bếp phù hợp
Do không gian nhỏ hẹp nên việc lựa chọn những loại tủ bếp có kích thước và kiểu dáng phù hợp là điều khá quan trọng. Kích thước thì tùy vào từng không gian khác nhau. Còn đối với kiểu dáng thì bạn nên cân nhắc đến các mẫu tủ bếp chữ I, chữ L. Những dáng tủ khác như chữ G, chữ U…cũng có thể áp dụng xong cần có sự tư vấn tỉ mỉ và những sáng tạo trong thiết kế bởi các dạng tủ bếp này tốn khá nhiều diện tích, để lựa chọn tủ bếp phù hợp tốt nhất bạn nên đặt tủ theo yêu cầu, với các kiểu tủ như Tủ bếp Lamilate , Tủ bếp Acrylic sẽ là gọi ý hay cho bạn

– Sử dụng bàn ghế xếp
Bạn nên nhớ rằng phòng bếp thường là nơi tụ tập gia đình và bạn bè mỗi bữa ăn hoặc khi có hội hè, vì thế nếu không có không gian để làm phòng ăn thì cách tốt nhất là bạn nên chọn những chiếc bàn ăn xếp, và ghế xếp. Như thế những lúc cần bạn đưa ra để sử dụng, khi xong việc bạn có thể gấp chúng lại và cất đi. Đây là giải pháp hợp lí cho không gian chật hẹp, vì nếu khi bạn bố trí những loại bàn ghế dạng cố định, không thể xếp lại thì sẽ rất bất tiện khi chúng ta không sử dụng đến nó mà phải chiếm mất một diện tích lớn của nhà bếp.

meo-sap-dat-noi-cho-phong-bep-nho2
– Sử dụng kệ lưu trữ mở
Không giống như các loại kệ kín, kệ mở giúp bạn có nhiều không gian lưu trữ đồ đạc hơn mà không làm tốn nhiều diện tích cho phòng bếp. Đồng thời, nó cũng không tạo sự nặng nề và bí bách. Chúng ta có thể tận dụng các khoảng không gian phía trên để gắn vào các kệ chứa theo dạng mở, cách này sẽ giúp ta quản lí đồ đạt theo từng loại và tìm kiếm mỗi khi cần một cách dễ dàng, tiện lợi hơn.

– Gắn móc treo
Còn có một giải pháp vô cùng hiệu quả mà không kém phần hiệu quả để tiết kiệm diện tích bếp đó là sử dụng móc treo. Bạn có thể khoan một thanh thép nhỏ rồi móc những móc treo lên đó để treo nồi, chảo… Hoặc một tấm bảng thép nhiều lỗ nhỏ sẽ cho phép bạn tha hồ gắn móc treo để lưu trữ các dụng cụ nấu bếp gọn gàng và sẽ dễ cho việc chọn lựa các dụng cụ nấu ăn cần thiết. Cách này tiết kiệm được một khoảng không gian bố trí và thời gian tìm kiếm vật dụng lớn.
Trên đây là một vài những chia sẻ của tôi về cách bố trí nội thất cho phòng bếp nhỏ. Hy vọng nó sẽ là thông tin hữu ích cho giải pháp thiết kế căn phòng bếp diện tích nhỏ của ngôi nhà bạn.

Xem thêm:

Tags: , , ,

Bình luận

Chat Live Facebook