Như ở phần 1 chúng tôi đã giới thiệu sơ bộ sự cần thiết về thẩm mỹ cho phòng bếp mà người Việt chúng ta vẫn hay thường không để ý. Một phòng bếp đẹp tiện nghi sẽ giúp chúng ta có những giây phút hạnh phúc bên gia định cùng thưởng thức những món ăn ngon, chia sẻ những câu chuyện hay đã trải qua trong một ngày làm việc và học tập của con cái.

Hãy biến cho căn bếp của bạn trở nên gọn gàng sạch sẽ hơn thông qua một số những chi tiết nhỏ như phụ kiện trang trí cho bếp hay một số vật dụng thông minh như những chiếc tủ bếp được thiết kế đẹp mắt thông minh hay những đồ vật phụ kiện tủ bếp nhà bếp như giá giá treo ly tiện lợi, giá đựng gia vị, đến những tay nắm tủ được thiết kế đẹp mắt … nếu bạn biết chọn lựa những thiết kế thông minh bạn sẽ có cho cả gia đình sự tiện lợi nhất.
Sau đây là một số điều cần chú ý khi trang trí căn bếp để có một phòng bếp phong thủy tốt nhất:
– Lựa chọn các màu sắc phong thủy bên cạnh những màu sắc mạnh mẽ, nên có thêm các màu sắc thuần khiết có liên quan trực tiếp đến năng lượng dương. Đó có thể là những bức tranh theo tường hay chiếc tủ bếp, bàn ghế ăn, …

Bài trí nội thất phòng bếp sao cho đẹp năm 2017 (phần 2)

– Tránh để hỏa bên cạnh thủy, Bạn có thể đặt lò nướng hay bếp nấu bồn rửa bát nhưng tốt nhất bạn hãy chia ra khoảng cách xa nhất có thể và đặt một vài vật dụng như giá đựng bát đĩa hay khoảng trống để đồ để tạo ra khoảng cách giữa 2 mệnh này. Khoảng cách lý tưởng là 45cm.
– Ở phòng bếp nên có những đồ dùng đại diện cho cả năm yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.
– Tránh thiết kế nhà bếp quá gần nhà vệ sinh, đây vừa là yếu tố phong thủy cũng như yếu tố vệ sinh cho cả gia đình
– Nếu nhà bạn có không gian chật hẹp cũng không nên thiết kế giường ngủ không đặt trực tiếp trên bếp nấu. Đây là một điều tối kỵ.
– Ngoài ránh va chạm gây thương tích ra thì các cạnh sắc nhọn được đánh giá là không tốt đối với phong thủy phòng bếp. Quá nhiều cạnh sắc nhọn có thể dẫn đến tâm lý căng thẳng giữa mọi người. Vì thế bạn nên chú ý các bề mặt phòng bếp nên có cạnh tròn.
– Thiết kế bếp nấu, bồn rửa bát và tủ lạnh tốt nhất theo hình tam giác. Theo phong thủy nó tránh sự xung đột giữa các yếu tố nước và lửa. Ngoài ra còn giúp bạn bạn dễ dàng di chuyển giữa ba nơi quan trọng nhất trong bếp.
– Nên đặt thêm những chậu cây thảo một tươi tốt, một rổ trái cây tươi hoặc một chiếc thớt gỗ ở giữa bếp nấu và bồn rửa bát nữa nhé.

>> Các sản phẩm phụ kiện tủ bếp bạn nhất định phải có

Bình luận

Chat Live Facebook